June 18, 2024
hoa baby khô để được trong bao lâu?

Hoa baby khô để được bao lâu? Cách bảo quản hoa baby khô

Baby là một trong những loài hoa đang được rất nhiều người yêu thích. Hoa baby được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp, dễ thương mà còn bởi loài hoa này có thể trưng được rất lâu. Thông thường, hoa baby tươi có thể tươi lâu từ 5-7 ngày, lâu hơn rất nhiều nếu so sánh với những loại hoa khác. Tuy nhiên, hoa baby có thể để được lâu hơn rất nhiều khi được làm thành hoa khô. Vậy, hoa baby khô để được bao lâu và làm thế nào để bảo quản hoa baby khô? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Hoa baby khô để được bao lâu?

hoa baby khô để được bao lâu?

hoa baby khô có thể bảo quản từ 3-5 năm

Giống như những loại hoa khô khác, hoa baby khô có thể để được trong thời gian rất dài. Theo như chia sẻ từ các shop hoa khô, nếu được bảo quản cẩn thận, đúng cách, hoa baby khô có thể để được trong khoảng từ 3-5 năm.

Chính nhờ việc có thể để được trong thời gian rất lâu, hoa baby khô được rất nhiều người lựa chọn để làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới. Bởi nhiều cặp uyên ương muốn lưu lại bó hoa cưới để làm kỷ niệm.

Cách làm hoa baby khô đơn giản

Ngoài việc mua sẵn hoa baby khô từ các cửa hàng hoa khô, bạn cũng có thể tự tay làm hoa baby khô từ bó hoa baby tươi nếu nhận được một bó hoa baby tươi trong dịp sinh nhật, 8-3 hay ngày lễ tình nhân Valentine.

Để làm hoa baby khô từ hoa baby tươi bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Hoa baby sau khi chưng từ 3-5 ngày thì mang rửa sạch bằng nước ấm. Nhớ rửa nhẹ tay để các cánh hoa không bị dập và rụng.

Bước 2: Trải đều hoa ra một mặt phẳng thật sạch hoặc có thể dùng dây cột phần cành hoa sau đó mang phơi ở nơi thoáng mát trong khoảng 5-7 ngày là xong.

Lưu ý:

  • Chỉ phơi hoa vào ban ngày, không để qua đêm vì sương ẩm có thể làm hoa bị mốc.
  • Không nên phơi hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cách làm hoa baby khô từ hoa baby tươi khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Cách bảo quản hoa baby khô được lâu

Cách bảo quản hoa baby khô cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần để hoa baby khô ở nơi khô thoáng, thỉnh thoảng có thể mang hoa baby ra phơi nắng để hoa giữ được mùi hương và tránh cho hoa bị mốc.

Tuyệt đối không để hoa baby khô tiếp xúc với nước hoặc trưng hoa ở những nơi ẩm thấp vì hơi ẩm của nước sẽ làm cho hoa bị mốc và có mùi hôi.

Mua hoa baby ở đâu?

Baby là một trong những loại hoa rất phổ biến và có quanh năm. Bạn có thể dễ dàng đặt hoa baby ở tất cả các cửa hàng hoa tươi trên toàn quốc. Hoa baby là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa tặng sinh nhật cho các cô gái, đặc biệt là vợ, bạn gái.

Như vậy, trangtintuc.net đã vừa trả lời cho bạn câu hỏi hoa baby khô để được bao lâu và hướng dẫn bạn cách làm và bảo quản hoa baby khô được lâu nhất. Hi vọng, những chia sẻ từ trangtintuc.net đã giúp bạn hiểu thêm về hoa baby. Tham khảo thêm những bài viết trong cùng chủ đề tại đây.

>> Xem thêm: Cách giữ hoa cúc tươi lâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *