May 26, 2024
cách giữ hoa ly tươi lâu ngày tết

Chia sẻ cách giữ hoa ly tươi lâu ngày Tết

Là một trong những loại hoa cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, hoa Ly thường được lựa chọn để làm hoa mừng khai trương và cũng được nhiều gia đình lựa chọn để làm hoa trưngnhà trong dịp Tết Nguyên Đán. Trong bài viết này, trangtintuc.net sẽ bật mí cho bạn một số cách giữ hoa ly tươi lâu đơn giản giúp cho bình hoa ly nhà bạn tươi suốt những ngày Tết.

Cách giữ hoa ly tươi lâu ngày Tết

Bí quyết chọn hoa Ly đẹp và tươi lâu

Để bình hoa ly nhà bạn tươi được lâu, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn được những cành ly đẹp và còn mới. Dưới đây là một mẹo chọn hoa ly mới và tươi lâu đơn giản.

  • Chọn các cành hoa ly còn cứng, cao và dài. Lá trên ành vẫn còn tươi xanh, không có dấu hiệu bị héo.
  • Hoa phân bố đều ở trên cành và phần cuống hoa còn tươi, không héo, gãy.
  • Nên lựa chọn những cành hoa ly chỉ có từ 3-5 búp lớn. Nụ hoa phình to, khi dùng 2 ngón tay bóp nhẹ thì cứng và có độ đàn hồi nhẹ.
  • Chỉ nên chọn các búp ly hơi chớm nở, không nên chọn các búp đã nở vì hoa ly nở rất nhanh nên sẽ rất nhanh tàn.

Cách giữ hoa ly tươi lâu ngày Tết

chia sẻ cách giữ hoa ly tươi lâu ngày tết

cách giữ hoa ly tươi lâu ngày tết

Để giữ cho hoa ly tươi lâu trong cả 3 ngày Tết, ngoài việc chọn được những cành ly đẹp và mới, bạn cũng cần thực hiện các việc sau đây.

Vệ sinh hoa trước khi cắm

Để bình hoa ly nhà bạn được đẹp và tươi lau hơn sau khi cắm, bạn cần phải vệ sinh thật sạch hoa sau khi mua về từ ngoài chợ. Nên loại bỏ hết lá ở phần dướ của cành hoa. Đồng thời dùng kéo cắt vát cành hoa theo góc 45 độ để cành hoa có thể hút được nhiều nước hơn.

Vệ sinh bình cắm hoa

Bạn cũng cần phải rửa sạch bình cắm hoa với dầu rửa bát để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn trong bình, để cho ráo nước rồi mới mang vào cắm hoa.

Chuẩn bị nước cắm hoa ly

Nước cắm hoa là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định việc bình hoa ly nhà bạn có tươi lâu được hay không. Bạn nên dùng nước ấm có nhiệt độ khoảng 35-45 độ để cắm hoa. Một kinh nghiệm được chia sẻ từ các shop hoa tươi, để giữ cho hoa ly tươi lâu hơn sau khi cắm, bạn nên pha thêm một trong các thành phần sau vào nước cắm hoa: Đường trắng, nước cốt chanh, nước tẩy quần áo, thuốc berberin…

Nước cốt chanh, nước tẩy quần áo giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, làm sạch nước cắm hoa. Trong khi đó, đường trắng hoặc thuốc berberin có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cành hoa.

Ngoài ra, việc thay nước cắm hoa thường xuyên mỗi ngày cũng sẽ giúp bình hoa ly nhà bạn tươi lâu hơn thông thường.

Trưng hoa ở nơi thoáng mát

Sau khi cắm hoa vào bình, bạn cũng nên để bình hoa ly ở nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, cần tránh ánh nắng trực tiếp hoặc dưới điều hòa. Vì nắng và gió sẽ làm cho hoa ly héo nhanh hơn.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc hoa thanh liễu

Trên đây là một số cách giữ hoa ly tươi lâu hơn trong những ngày Tết từ trangtintuc.net. Hi vọng, những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa liệt kê trong bài viết sẽ giúp cho bình hoa ly nhà bạn đẹp và tươi lâu hơn trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *