July 12, 2024
Tặng hoa Valentine có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của 100 bông hồng

Được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu, là ngôn ngữ từ trái tim, hoa hồng thường được mọi người trao cho nhau để bày tỏ tình cảm chân thành của mình. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của hoa hồng theo số lượng. Qua bài viết này, hãy cùng Trangtintuc.net tìm hiểu ý nghĩa của 100 bông hồng là gì nhé.

Ý nghĩa của 100 bông hồng

Tặng hoa hồng có ý nghĩa gì?

Nhắc đến hoa hồng là ai cũng nghĩ đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và hạnh phúc. Chính vì những ý nghĩa như vậy nên hoa hồng được sử dụng trong rất nhiều dịp như chúc mừng sinh nhật, dịp kỷ niệm, hoa tặng 14/2, 8/3, 20/10 hay hoa cưới,…Hoahồng có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau:

Hoa hồng đỏ: màu đỏ là màu của máu nên biểu thị cho tình cảm mãnh liệt, nồng nàn và say đắm. Chính vì thế hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu nồng nàn và cháy bỏng. Không chỉ là đại diện cho tình yêu, trong văn hóa phương tây thì hoa hồng đỏ còn là loài hoa đại diện cho sự hoàn mỹ.

Ý nghĩa của 100 bông hồng
Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào

Hoa hồng phấn: Hoa hồng phấn là loài hoa có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, đẹp ngọt ngào và tinh tế nên người ta thường chọn chúng để thể hiện sự nhiệt tình cùng niềm vui, hạnh phúc. Hoa hồng phấn được xem là biểu tượng của sự cảm phục và cảm thông. Sự khởi đầu nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần lãng mạn với những bông hồng phấn sẽ là một khởi đầu hoàn hảo để tình cảm thức tỉnh và bắt đầu một mối quan hệ tuyệt vời.

Hoa hồng tím: Hoa hồng tím tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt, gắn kết. Ý nghĩa to lớn của loài hoa này chính là sự say mê. Cụ thể, tặng hồng tím nhằm ngụ ý bày tỏ tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Hoa hồng tím với vẻ đẹp đầy mê hoặc và quyến rũ cũng như vẻ đẹp khó cưỡng của người con gái. 

Ý nghĩa của 100 bông hồng
Hoa hồng tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt, gắn kết

Hoa hồng cam: Hiếm có loài hoa nào chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc và thông điệp yêu thương như hoa hồng cam, đặc biệt là trong tình bạn. Hoa hồng cam mang sắc màu nhẹ nhàng và bay bổng, nên hoa hồng cam mang hình hài của một tình cảm trong sáng và thuần khiết. Cả lý trí và tình cảm luôn được hoà phối một cách nhẹ nhàng và thật tự nhiên bên trong những cánh hồng cam kỳ diệu này.

Hoa hồng trắng: tình yêu mà hoa hồng trắng đại diện là thứ tình yêu thuần khiết và đầy tinh tế xuất phát từ sự chân thành và rung động của con tim.

Ý nghĩa của 100 bông hồng

Đối với những mối qua hệ trong giai đoạn đầu, tặng hoa hồng như là một cách để khẳng định tình cảm chân thành của người tặng gửi đến người nhận. Khi bạn nhận được bó hoa 100 bông hồng đỏ, nghĩa là người ấy đang muốn nói với bạn rằng: “Không có bất cứ điều gì có thể sánh bằng tình yêu anh dành cho em.”

Ý nghĩa của 100 bông hồng
Tặng hoa hồng như một cách để khẳng định tình cảm chân thành

Hi vọng qua bai viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của 100 bông hồng là gì nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *