March 4, 2024
Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn

Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn

Không gì tuyệt vời hơn khi gửi gắm lời cảm ơn qua những đóa hoa tươi thắm. Chắc chắn khi nhận được món quà là những đóa hoa họ sẽ hiểu được tâm tư tình cảm của bạn dành cho họ. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại hoa nào làm quà, hãy cùng Trangtintuc.net tìm hiểu các loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn là gì nhé.

Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương có ý nghĩa mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi tối tăm, tạo cảm giác ấm áp và không khí hạnh phúc tràn đầy sức sống, góp phần đem lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn
Hoa hướng dương mang nhiều năng lượng tốt đẹp

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên được xem là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc và sự kiên định. Một bó hoa hướng dương tươi thắm dành tặng thầy cô chính là sự trân trọng và lòng biết ơn những điều mà đối phương đã làm cho ta.  

Hoa hồng

Hoa hồng được xem là loài hoa không thể thiếu khi nhắc đến loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn. Đây là sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo cho bất cứ dịp lễ nào trong năm. Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, sự ấm áp, niềm vui và hạnh phúc. Một bó hoa hồng hay chỉ cần một cành hồng gửi tặng đến những người thân yêu là bạn cũng đã gửi gắm những điều tốt đẹp đến đối phương rồi đấy.

Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn
Hoa hồng là quà tặng phù hợp cho mọi dịp lễ trong năm

Lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp mang ý nghĩa về sự kính trọng và biết ơn. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất sang trọng đài các nữa là “nữ hoàng của các loài lan”. Lan hồ điệp không những mang ý nghĩa là sự cao sang, quý phái mà còn là sứ giả giúp truyền tải lòng biết ơn một cách dịu dàng, hoa còn mang đến cho chúng ta nét đẹp trong sáng của thiên nhiên nên thường được tặng cho người mình yêu quý với hàm ý rằng bản thân biết ơn bạn ấy rất nhiều, vì thế, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người gửi hoa. Tặng hoa là cả một nghệ thuật. Vì thế khi tặng hoa lan hồ điệp cho một người nào đó bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích màu gì và chúng mang ý nghĩa gì nhé.

Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn
Hoa lan hồ điệp thường được dùng để biếu tặng

Hoa cẩm tú cầu

Loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp yêu kiều, không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã xem như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có cánh hoa mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Hoa cẩm chướng

các loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn

Cẩm chướng là loài hoa nổi tiếng nhất tượng trưng cho sự biết ơn, đặc biệt là sự biết ơn và ngưỡng mộ đối với những người Mẹ. Hoa cẩm chướng được lựa chọn làm hoa chính thức cho ngày lễ của Mẹ hàng năm. Chính vì thế, hoa cẩm chướng luôn là sự lựa chọn số 1 để dành tặng Mẹ trong dịp lễ Ngày của Mẹ. Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để làm hoa tặng sinh nhật thầy cô giáo, hay những người lớn tuổi.

Trên đây là 5 loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn. Đây đều là những loài hoa cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Hi vọng, những chia sẻ từ trangtintuc.net sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về các loài hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *