March 4, 2024
Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng

Trong cuộc sống rất  cần sự hy vọng và niềm tin vào những điều tốt đẹp. Trong tự nhiên, có nhiều loài hoa có thể giúp bạn gửi đi những thông điệp về niềm tin và niềm hi vọng đến bạn bè và người thân. Qua bài viết này, hãy cùng Trangtintuc.net tìm hiểu về những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng là gì nhé.

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng

Hoa cúc dại

Cúc dại là loài hoa không thường được để ý đến vì là giống hoa thường mọc dại, mau đến lại mau đi. Loài hoa bé nhỏ, mỏng manh lại có vẻ đẹp tinh tế, không chỉ vậy hoa cúc dại là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nhỏ bé, e ấp. Hoa cúc còn thể hiện được ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người, chính là hoa cúc dại. Hoa cúc chính là loài hoa mang ý nghĩa hy vọng vào cuộc sống.

Một số loại hoa cúc dại như thạch thảo, cúc họa mi…cũng đang trở nên rất được ưa chuộng. Hai loại hoa cúc dại này thường được dùng để làm hoa tặng sinh nhật hoặc hoa tặng tốt nghiệp bạn bè, người thân.

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng
Loài hoa bé nhỏ, mỏng manh lại có vẻ đẹp tinh tế

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời. Tuy hoa hướng dương không mềm mại, quý phái như hoa hồng, cũng không phải sang trọng như hoa lan, hoa hướng dương mang một vẻ hoang dại hơn. Sự vận động của hoa hướng dương theo hành trình của mặt trời trong ngày từ Đông sang Tây nên trong văn hóa Trung Hoa, hướng dương là loài hoa biểu tượng của sự hướng thượng, hướng tới điều tốt đẹp hơn. Chính vì thế hoa hướng dương có ý nghĩa mang đến niềm hy vọng cho ai sở hữu nó. 

Chính vì ý nghĩa này nên hoa hướng dương luôn là sự lựa chọn phổ biến nhất để gửi tặng đối tác trong buổi lễ khai trương cửa hàng, công ty, và đồng thời cũng là món quà tặng sinh nhật, tốt nghiệp hoàn hảo dành cho bạn thân.

>> Xem ngay: Những mẫu hoa khai trương flowercorner được nhiều người lựa chọn nhất

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng
Hướng dương là loài hoa biểu tượng của sự hướng thượng, hướng tới điều tốt đẹp

Hoa diên vĩ

Ở Hy Lạp người ta thường đặt những bông hoa diên vĩ trên mộ người phụ nữ họ yêu thương để bày tỏ lòng tôn kính đến nữ thần Iris, người mang sứ mệnh dẫn dắt những linh hồn người phụ nữ này đến chốn thiên đàng. Thế nên, ý nghĩa của hoa diên vĩ như sứ giả đem đến những điềm lành và niềm hi vọng. Ba cánh hoa diên vĩ còn đại diện cho lòng trung thành, sự khôn ngoài và lòng can trường.

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng
Hoa diên vĩ như sứ giả đem đến những điềm lành và niềm hi vọng

Hoa giọt tuyết

Khi những bông hoa giọt tuyết cựa mình, lách qua những tảng băng cứng và đá lạnh để nhô lên khỏi mặt đất, người ta có thể nghe thấy tiếng kêu leng keng khe khẽ của những nụ hoa giọt tuyết bé như những chiếc chuông con con bung cánh trắng vẫy chào ngọn gió cuối đông. Và từ rừng sâu, khắp không gian bao la sẽ ngập tràn hương hoa như mùi sữa từ đất mẹ ngọt ngào.

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng
Hoa giọt tuyết mỏng manh và kiên cường

Hoa giọt tuyết là loài hoa mỏng manh nhưng mạnh mẽ, dám kiên cường vươn lên từ vùng băng giá để mỉm cười đón ánh mặt trời lấp lánh mùa Đông.

Hoa thanh cúc

Hoa thanh cúc cũng là loại cây cảnh được sử dụng nhiều làm hoa trang trí nhà cửa, ban công chung cư hay trước cổng nhà. Mùi hương dễ chịu của hoa thanh cúc tạo cảm giác vô cùng thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng
Hoa thanh cúc cũng là loại cây cảnh được sử dụng nhiều làm hoa trang trí nhà cửa

Trong tình yêu ý nghĩa hoa thanh cúc chính là loài hoa mang ý nghĩa hy vọng, chân thành và bền bỉ. Nếu một ngày đẹp trời, bạn nhận được chậu thanh cúc từ một anh chàng nào đó, hẳn là anh ấy đang muốn gửi đến bạn lời nhắn: trong mắt anh, em lúc nào cũng thật tuyệt vời và xinh đẹp.

Hoa bồ công anh

Khi gió thổi, những cánh hoa bồ công anh bay đi trong gió, tượng trưng cho sự chia xa. Ai trong chúng ta cũng sẽ trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc sống, sự chia xa là điều không thể tránh khỏi. Vì thế việc tặng hoa bồ công anh vào những dịp đặc biệt như lễ tốt nghiệp, tiệc chia tay,.. nhằm gửi gắm những thông điệp rằng “Hãy mạnh mẽ dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra”. Vì tuy bồ công anh sẽ bay đi, nhưng khi bay đến những miền đất mới, chúng sẽ sinh sôi, nảy nở ra những mầm cây mới. Đó là ý nghĩa đặc biệt nhất của hoa bồ công anh, luôn mạnh mẽ và bản lĩnh, vượt qua mọi khó khăn trong tương lai.

Những loài hoa mang ý nghĩa hy vọng

Trên đây là top 5 loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng và niềm tin trong cuộc sống. Tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *