May 26, 2024
Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ

Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ

Mọi đóa hoa đều mang vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên. Những đóa hoa không chỉ tô điểm cho cuộc sống mà mỗi loài hoa đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng khiến người người say mê. Qua bài viết này, hãy cùng Trangtintuc.net tìm hiểu loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ là gì nhé.

Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ

Hoa hồng đỏ

Tại sao trong tất cả các loại hoa, hoa hồng đỏ được xem là biểu tượng của tình yêu?

Xét ở khía cạnh màu sắc, màu đỏ là màu của máu nên biểu thị cho tình cảm mãnh liệt, nồng nàn và say đắm. Chính vì thế hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu nồng nàn và cháy bỏng. Theo truyền thuyết của Hy Lạp thì hoa hồng đỏ đại diện cho thần Venus – vị thần của tình yêu và sắc đẹp. Tương truyền đóa hoa của nữ thần có màu trắng. Tuy nhiên, sau khi người chồng của nữ thần qua đời, vì quá đau khổ mà nữ thần đã khiến những chiếc gai bông hồng làm mình bị thương. Máu của nàng rơi xuống những cánh hoa và làm những cánh hồng trắng biến thành màu đỏ. Từ đó, ý nghĩa của hoa hồng đỏ được xem là biểu tượng cho một tình yêu sâu sắc và cháy bỏng.

Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ
Hoa hồng đỏ được xem là biểu tượng của tình yêu

Không chỉ là đại diện cho tình yêu, trong văn hóa phương tây thì hoa hồng đỏ còn là loài hoa đại diện cho sự hoàn mỹ. Chính vì thế, những cô gái xinh đẹp và tài năng thường được ví với những đóa hồng đỏ.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có vẻ đẹp rạng ngời và lộng lẫy được lựa chọn làm món quà tinh thần gửi tặng đến bạn bè và người thân vào những dịp lễ hay Tết. Hoa mẫu đơn còn được xem là biểu tượng của sự vương giả, phú quý và giàu sang.

Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ
Hoa mẫu đơn có vẻ đẹp rạng ngời và lộng lẫy

Ở Trung Quốc – quê hương của hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn được ca ngợi là “quốc sắc thiên hương”, tượng trưng cho sự thanh cao, vương giả bậc nhất. Tương truyền, thời xưa chỉ trong cung mới được trồng loài hoa này, dân gian tuyệt đối không được trồng loài hoa này. Vì vậy người ta chỉ được biết đến hoa mẫu đơn qua hoa văn của những chiếc mũ đội đầu hay trang phục của công chúa, phi tần. Chính vì vậy mà khi nhắc đến hoa mẫu đơn người ta thường nghĩ ngay đến sự giàu sang, phú quý. Và ý nghĩa hoa mẫu đơn cũng là loài hoa dùng để tặng nhân dịp khai trương, chúc mừng nhằm gửi đến lời chúc cộc sống sẽ đầy đủ, an khang, sung túc.

Hoa tulip

Hoa tulip là loài hoa đẹp với vẻ đơn giản mộc mạc nhưng lại toát lên sự sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt hoa tulip còn là loài hoa đẹp biểu trưng cho nhiều thông điệp ý nghĩa trong tình yêu.

Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ
Tulip toát lên sự sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn

Nếu như hoa hồng được chọn là loài hoa của tình yêu và cũng không sau nếu nói hoa hồng là chúa tể tình yêu. Thì hoa tulip cũng là một nữ hoàng đầy kiêu kỳ để biểu trưng cho những tình yêu đẹp, những tình cảm chân thành. Từ xa xưa việc tặng người con gái một bông hoa tulip cũng có nghĩa là khen tặng người con gái ấy. Rằng cô ấy xinh đẹp và cao quý như bông hoa tulip kia và vẻ đẹp ấy thiêu đốt trái tim của chàng trai.

Hoa mao lương

Hoa mao lương khi dành tặng cho một người nào đó thì mang ý nghĩa thế nào? Hoa mao lương khi bạn dành cho cho người đối diện sẽ mang những ý nghĩa như: Sự quyến rũ rạng ngời đến choáng ngợp, lời khen ngợi bạn rất duyên dáng, bạn rất thu hút.

Tên loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ
Hoa mao lương tượng trưng cho sự duyên dáng

Thông điệp hoa mao lương mang đến đó là nâng cao tinh thần và thể hiện rằng bạn toát ra sự quyến rũ và hấp dẫn. Mao lương thích hợp cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như thành tích và thăng tiến và có thể được sử dụng trong các sự kiện là trang trọng hay không trang trọng vì nó là loài hoa tượng trưng cho sự quyến rũ và hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *