March 4, 2024
Cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy

Cách Chưng Hoa Tươi Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Hoa là yếu tố mang lại sự tươi mới, tăng năng lượng cho ngôi nhà, tạo tâm lý thoải mái cho con người. Tuy nhiên, theo phong thủy không phải loại hoa nào cũng phù hợp để cắm trong nhà. Cũng phải hướng nào cũng là nơi chưng hoa được vì sẽ rất có ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Vậy nên nếu bạn chưa biết, hãy cùng trangtintuc tìm hiểu về cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy nhé!

Cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy

Chưng hoa tươi theo mệnh lý

Theo khoa học phong thủy bát tự, nói chung người nào có ngũ hành ưa Mộc thì cây xanh hoặc hoa tươi nên bày ở phía Bắc của ngôi nhà để hình thành cách Thủy sinh Mộc, hoặc bày ở phía Đông Mộc vượng. Người nào có ngũ hành ưa Hỏa thì nên bày ở phía Bắc để hình thành cách Mộc hóa Thuỷ mà sinh Hỏa, hoặc ở phía Nam thành Mộc sinh Hỏa. Người nào có ngũ hành ưa Thổ thì bày ở phía Nam thành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người nào có ngũ hành ưa Kim thì bày hoa cảnh thân thảo ở phương tứ ngung để Thổ sinh Kim. Người nào có ngũ hành ưa Thủy thì bày hoa cảnh thân gỗ ở phương tứ ngung để khắc chế Thổ bảo vệ Thủy.

Cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy

Chưng hoa tươi theo hướng

Nếu nhà bạn có hướng Nam thì trồng một số loại cây phong thủy trong nhà là tốt nhất. Cây xanh trong quan niệm của phong thủy sẽ rất tốt đối với phụ nữ và mang lại nguồn cảm hứng mới mẻ, say mê cho các thành viên trong gia đình.

Còn những ngôi nhà hướng Bắc lại rất thích hợp với hoa hồng, nó sẽ giúp giữ lửa cho ngôi nhà và tạo được sự tốt đẹp, khăng khít trong mối quan hệ gia đình. Nên cắm những bông hoa màu trắng tại khu vực hướng Bắc của ngôi nhà sẽ giúp vượng Nhân mạch và gia tăng sức khỏe đối với những người tuổi Tý.

Hoa tươi màu hồng phấn rất thích hợp để bày trong những ngôi nhà hướng Đông Nam. Nó có tác dụng kích vượng đào hoa, đặc điệt sẽ rất tốt đối với những bạn nữ đang cô đơn. Còn những loại hoa có màu trắng hay vàng thì thường tốt về mặt sức khỏe.

Cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy

Những loại hoa tươi có màu đỏ được trưng trong ngôi nhà hướng Tây Nam sẽ giúp vượng đào hoa, tốt cho người cô đơn, giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, mặn nồng. Còn hoa tươi màu vàng lại giúp gia chủ vượng về tài vận.

Nên cắm những loại hoa tươi màu vàng trong những ngôi nhà hướng Đông Bắc để tránh được họa khẩu thiệt, thị phi, đồng thời, giúp tăng cường thêm nhân mạch.

Những ngôi nhà hướng Tây Bắc khi cắm hoa tươi màu trắng hay vàng sẽ có tác dụng kích vượng tài vận, nhất là đối với người nam giới. Còn bày hoa tươi màu hồng phấn sẽ giúp vượng đào hoa cho người nữ đang cô đơn.

Chưng hoa tươi theo không gian

Nên bày những loại hoa màu sắc vui tươi, hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc như hoa hồng, lan, huệ, cúc ở khu vực phòng ăn, vì đây vốn là nơi sum họp hạnh phúc gia đình. Không nên bày những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ hay màu sắc ảm đạm như sầu đông hay violet… tại không gian này, vì nó có thể gây chứng khó tiêu, chán ăn, làm cho không khí gia đình buồn tẻ.

Cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy

Với không gian phòng khách, nên chọn loại có tầm nhìn mở rộng, phóng khoáng không bị hạn hẹp, gò bó, không được gây nên sự nhàm chán, đơn điệu. Loại hoa thích hợp nhất để trưng tại không gian này là loa kèn, ly, cẩm chướng. Riêng với phòng ngủ, bạn nên hạn chế cắm hoa tươi, nếu có cắm thì nên chọn hoa lan có tác dụng lưu thông không khí và tốt cho tình cảm vợ chồng. Còn phòng của trẻ em thì nên bày các loại hoa có màu sắc rực rỡ như hướng dương hay mẫu đơn…

Và phía trên, các bạn đã cùng trangtintuc tìm hiểu về cách chưng hoa tươi trong nhà hợp phong thủy. Rất hi vọng bài viết đã mang lại cho các bạn những thông tin cũng như mẹo vặt bổ ích về việc trang trí hoa tươi cho gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *