April 24, 2024

Top 5 Loài Hoa Hồng Lâu Tàn Nhất

Hoa hồng – loài hoa vừa đẹp vừa kiêu sa và quyến rũ nên được lòng tất cả mọi người. Nếu bạn là người yêu thích hoa hồng và muốn có một vườn hoa đầy màu sắc thì tại sao không thử tự tay trồng, chăm sóc những giống hoa thật đẹp. Và để hỗ trợ bạn ngày hôm nay, trangtintuc sẽ gợi ý cho bạn top 5 loài hoa hồng lâu tàn nhất nhé!

Top 5 loài hoa hồng lâu tàn nhất

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng xứng đáng là giống hoa được nhắc đến đầu tiên. Bởi độ sự sai hoa vô đối, siêng hoa hoa nở to đẹp, cực lâu tàn  và vô cùng khỏe mạnh, kháng bệnh tốt.

Nếu bạn muốn trồng một giàn hoa leo màu đỏ, sang trọng, cho hoa lâu tàn nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc, không có kinh nghiệm phòng trừ sâu bệnh hay lần đầu tiên trồng hoa hồng thì hoa hồng leo cổ Hải Phòng quả là một sự lựa chọn tốt nhất.

Hoa hồng Red Eden

Việt Nam có hoa hồng cổ Hải Phòng thì nước Anh cũng có giống hoa hồng cổ Red Eden với sắc đỏ nhung sang chảnh đầy quyến rũ mà bất cứ ai nhìn nhắm đều say đắm mãi không thôi. Là thân cây leo, sinh trưởng, phát triển khỏa với khả năng kháng sâu bệnh tốt. Hoa sai, lâu tàn và ra quanh năm.

Thế nên bạn có thể trồng ở nhiều khu vực khác nhau như tường, cổng, sân vườn, ban công, sân thượng,… vừa để trang trí vừa tạo bóng mát và tô điểm cho ngôi nhà trông thật sang chảnh và thơ mộng.

Hoa hồng cổ vân khôi

Cổ vân khôi là giống hồng bụi, sống lâu năm, phân nhiều cành nhánh, có tán lớn, trên thân có lông và gai, cây phát triển rất chậm. Lá hình bầu dục thuôn dài, màu xanh khỏe khoắn, viền lá có răng cưa ngắn và thưa. 

Hoa hồng cổ vân khôi cánh kép, màu phấn hồng, ra hoa theo chùm, bông to, cánh dày đan khít vào nhau, hoa có tới 40-50 cánh xếp gọn gàng, tinh tế, cuộn tròn lại khi nở to, hoa thường chơi được lâu, cũng lâu tàn và ra hoa quanh năm, thưa hơn vào mùa hè. Cổ vân khôi có mùi thơm mạnh, đứng vị trí thứ 2 trong các giống hoa hồng cổ Việt Nam.

Hoa hồng Abraham Darby

Hoa hồng Abraham Darby (thường gọi là hoa hồng Darby, hoa hồng leo Abraham Darby Rose) là một giống hồng bụi cao đào tạo leo, màu hồng mơ (cam pastel), cánh kép, bông cỡ lớn, hương thơm đậm, ra hoa quanh năm và sinh trưởng mạnh mẽ. Nằm trong bộ sưu tập hồng cổ Anh Quốc David Austin. 

Với thổ nhưỡng ở Việt Nam, hoa hồng nhập ngoại Abraham Darby được đánh giá là một trồng những giống hồng phù hợp nhất. Không chỉ bởi có thể ra hoa quanh năm mà Darby cũng là số ít giống hồng có thể giữ được form, màu sắc, lâu tàn cũng như cỡ bông với khí hậu nắng nóng như mùa hè ở ngoài Bắc hoặc miền Nam nắng nóng. Bởi vậy, giống hoa hồng leo này thường được chọn để trồng ban công, hoa hồng leo trồng chậu hoặc hoa hồng leo trồng vườn đẹp.

Hoa hồng James Galway

Nếu đang tìm kiếm một dòng hồng leo khỏe, bông chùm lớn lâu tàn thì hoa hồng leo James Galway sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn.

May mắn khoác trên mình chiếc váy hồng mơ cầu kỳ về thiết kế và đạt đến độ tinh xảo từng centimet, James Galway luôn đuợc đánh giá là bông hồng ngoại có form cánh đặc biệt nhất. So với các giống hoa hồng leo nhập ngoại khác, giống hoa hồng leo màu hồng mơ này được đánh giá là một trồng những giống hồng nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc.

Và phía trên, các bạn đã cùng trangtintuc sẽ gợi ý cho bạn top 5 loài hoa hồng lâu tàn nhất.
Rất hi vọng rằng bài viết đã mang lại cho các bạn đọc những thông tin bổ ích về những loài hoa hồng xinh đẹp này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *