March 4, 2024

Các loại hoa cúc ngày Tết rước tài lộc về nhà

Tết đến xuân về là dịp trăm hoa đua nhau khoe sắc. Trong vô vàn loài hoa ấy, có một loài hoa vô cùng đặc trưng mà mỗi khi nhắc đến cái tên, người ta lại nhớ đến một mùi hương thật dễ chịu cùng màu vàng toả nắng, đó chính là hoa cúc. Qua bài viết này, hãy cùng Trangtintuc.net điểm danh các loại hoa cúc ngày Tết nhé.

Các loại hoa cúc ngày Tết

Hoa cúc vạn thọ

Trong các loại hoa ngày Tết, hoa cúc có lẽ là loài hoa quen thuộc hơn cả, rất thích hợp với tiết trời thu đông. Không chỉ được trồng trong những chậu lớn chưng trước cửa nhà, bạn cũng có thể tìm cắm hoa cúc vào trong bình để chưng bày trên bàn thờ. So với những loài hoa khác, hoa cúc tuy mộc mạc nhưng lại làm say lòng người, mang ý nghĩa cho niềm vui, may mắn và thành công.

Các loại hoa cúc ngày Tết rước tài lộc về nhà
Hoa cúc vạn thọ là loài hoa rất phổ biến ngày Tết

Hoa cúc mâm xôi

Với quan niệm ngày Tết khi có thật nhiều hoa khoe sắc thì sẽ nhận được may mắn tràn ngập hết năm, nhà nhà đều trang hoàng những chậu hoa thật tươi đẹp. và hoa cúc mâm xôi chính là lựa chọn rất phù hợp cho ngày Tết. Với vẻ đẹp bình dị và dân dã của những chậu cúc mâm xôi vàng tươi đã chiếm trọn trái tim bao người. Cúc mâm xôi với hoa vàng rực rỡ, chen chúc kín tròn cả miệng chậu như những mâm xôi vàng rực rỡ.

Các loại hoa cúc ngày Tết rước tài lộc về nhà
Hoa cúc mâm xôi mang vẻ đẹp bình dị và dân dã

Cúc pico

Cúc pico có nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu đặc trưng là vàng tươi và màu cam rực rỡ được chưng trong dịp Tết Nguyên Đán không chỉ mang lại không gian bừng sáng rực rỡ mà còn là lời chúc sức khoẻ, mong muốn bình an và may mắn cho gia chủ. Cúc pico mang ý nghĩa phong thuỷ là xua tan đau buồn, thất vọng và ghen ghét. Ngoài ra chúng còn tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu.

Các loại hoa cúc ngày Tết rước tài lộc về nhà
Cúc pico mang hình dáng dễ thương

Cúc đại đoá

Hoa cúc đại đoá có nhiều màu sắc đa dạng như vàng, trắng, tím,… phù hợp với sở thích của nhiều người. Thế nhưng màu hoa cúc đại đoá được nhiều người yêu thích nhất vẫn là sắc vàng tượng trưng cho sự uy nghiêm và sang trọng. Trong văn hoá châu Á, hoa cúc đại đoá mang một vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày. Người châu Á xem hoa cúc đại đoá như một loài hoa dùng để tưởng nhớ những người đã khuất hay dùng để dâng lên thần linh. Bên cạnh đó, hoa cúc đại đoá còn mang ý nghĩa về sức khoẻ và thành công.

Các loại hoa cúc ngày Tết rước tài lộc về nhà
Hoa cúc đại đoá còn mang ý nghĩa về sức khoẻ và thành công

Cúc Đà Lạt

Hoa cúc Đà Lạt có cánh hoa mỏng manh như giấy, mang vẻ đẹp vô cùng bình dị. Những bông hoa cúc Đà Lạt mỏng manh nhỏ bé khiến nhiều người dễ làm tưởng đó là thạch thảo. Hoa cúc Đà lạt sau khi khô vẫn giữ nguyên cánh hoa và màu sắc hoa, nên thích hợp trồng chậu trang trí cho sân vườn. Hoa cúc Đà Lạt có thể dùng hoa khô hoặc hoa tươi để cắm hoa đều đẹp. Tuy nhỏ nhưng ý nghĩa phong thuỷ của hoa lại ẩn chứa sức sống mạnh mẽ, nghị lực kiên cường, tượng trưng cho 1 năm mới luôn khoẻ mạnh và gặp nhiều may mắn. Hơn thế nữa hoa cúc Đà Lạt còn thể hiện cho sự thuỷ chung, gắn bó tình cảm gia đình luôn tràn đầy yêu thương.

Các loại hoa cúc ngày Tết rước tài lộc về nhà
Hoa cúc Đà Lạt có cánh hoa mỏng manh như giấy, mang vẻ đẹp vô cùng bình dị

Hi vọng với những gợi ý các loại hoa cúc ngày Tết của chúng tôi, các bạn sẽ lựa chọn được chậu hoa thật ưng ý nhé.

Xem thêm: Các loại hoa cúc nhỏ nhiều màu đẹp tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *