March 4, 2024
Những loài hoa thể hiện sự biết ơn

Những loài hoa thể hiện sự biết ơn

Những bó hoa tươi thắm vào những dịp kỷ niệm chính là món quà giúp gửi gắm lời yêu thương tinh tế và ý nghĩa nhất. Mỗi loài hoa lại có những nét đẹp riêng, những ý nghĩa riêng. Qua bài viết này, hãy cùng Trangtintuc.net tìm hiểu những loài hoa thể hiện sự biết ơn là hoa gì nhé.

Những loài hoa thể hiện sự biết ơn

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng đẹp dịu dàng, mong manh nhưng vô cùng quyến rũ, nên nó đại diện cho sắc đẹp và tình yêu của người phụ nữ. Hoa cẩm chướng là quà tặng thể hiện sự ái mộ, tôn kính đến người phụ nữ. Nhưng ngoài ra, hoa cẩm chướng sẫm màu lại mang ý nghĩa tình yêu đơn phương không được đáp lại. Vì thế hoa cẩm chướng thường được dùng để truyền tải những tâm tư tình cảm không thể nói thành lời đến với đối phương.

Những loài hoa thể hiện sự biết ơn
Hoa cẩm chướng đẹp dịu dàng, mong manh nhưng vô cùng quyến rũ

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng cũng thay đổi tùy theo màu sắc của nó. Sở dĩ hoa cẩm chưởng có dáng vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh nhưng vô cùng kiêu sa, nên loài hoa này có ý nghĩa chung là thể hiện sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu dành cho phụ nữ.

Hoa cẩm chướng có màu sắc đẹp, được nhiều người yêu thích cũng như có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, tình bạn cũng như thể hiện sự ngưỡng mộ, khâm phục, đặc biệt cũng thể hiện được sự kính trọng, tỏ lòng biết ơn.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp yêu kiều, không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Theo một truyền thuyết của Nhật Bản, một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Mãi mãi về sau, những bông hoa đã xem như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này có cánh hoa mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn hay lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Những loài hoa thể hiện sự biết ơn
Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp yêu kiều, không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác

Hoa lily

Những bông hoa lily với vẻ ngoài đầy trang nhã và tràn đầy sức sống. Không chỉ đẹp mà nó còn mang ý nghĩa thể hiện một sức sống mãnh liệt. Tặng hoa lily chính là cách để thể hiện sự chúc phúc to lớn đến cha mẹ. Và nó cũng là cách để thể hiện, nói ra mong muốn của mình rằng cha mẹ luôn khỏe mạnh để có thể sống lâu bên con cháu để cho con, cháu có được cơ hội phụng dưỡng và báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ bao năm qua. Và thông thường, trong ngày lễ vu lan thì khi lựa chọn hoa lily người ta thường lựa chọn màu hồng và màu trắng.

Những loài hoa thể hiện sự biết ơn
Những bông hoa lily với vẻ ngoài đầy trang nhã và tràn đầy sức sống

Hoa cúc

Hoa cúc gắn liền với một câu chuyện cảm động về cô gái nhỏ muốn được bên mẹ của mình lâu hơn nên đã xé nhỏ các cánh hoa cúc ra mong muốn mẹ mình được sống thọ. Chính vì thế mà loại hoa này thể hiện sự hiếu thảo, lòng biết ơn và tình yêu thương vô bờ dành cho mẹ của chúng ta.

Những loài hoa thể hiện sự biết ơn
Hoa cúc được xem loài hoa thể hiện cho lòng biết ơn

Một bó hoa cúc rực rỡ chính là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm một loại hoa thể hiện sự biết ơn. Ngoài ra, khi hoa cúc héo tàn thì cánh hoa cũng không rơi khỏi đài hoa, điều này chứng tỏ mong ước cho mẹ được khoẻ mạnh và sống lâu cùng chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *