October 23, 2020
Cách Chăm Sóc Hoa Thanh Liễu

Cách Chăm Sóc Hoa Thanh Liễu

Hoa thanh liễu có vẻ còn được ít người biết đến tuy nhiên không ai có thể chối từ vẻ đẹp hoang dã, đồng nội nhưng hết sức lãng mạn của loài hoa này. Và ngày càng nhiều sự ưu tiên cũng như yêu thích dành cho hoa thanh liễu, cũng có không ít người muốn tự tay trồng lấy loài hoa này để trang trí cho nhà của mình. Vậy thì bây giờ hãy cùng trangtintuc tìm hiểu về cách chăm sóc hoa thanh liễu nhé!

Cách chăm sóc hoa thanh liễu

Đặc điểm chung của hoa thanh liễu

Là loại cây bụi phổ biến tại Úc và Israel, Thanh liễu có chiều cao từ 50cm – 3m, có thể lan rộng tới 4m, có tên khoa học là Chamelaucium, có lá nhỏ, hình kim được xếp xen kẽ trên thân cây. Lá và thân có chứa nhiều tuyến dầu và thường tỏa ra một mùi hương dễ chịu khi bị nghiền nát. Rất nhiều người ở Úc khá lâu nhưng không quá nhiều người biết rằng hoa Thanh Liễu hay Waxflower, Chamelaucium là loài hoa đặc trưng chỉ có ở Úc.

Cách Chăm Sóc Hoa Thanh Liễu

Thanh liễu có sức sống mãnh liệt, hoa tươi rất lâu sau khi cắt cành, phát triển tốt ở những vùng khí hậu khô cằn, sa mạc, đất cát hoặc cả ở vùng khí hậu lạnh và thoát nước tốt.

Hoa thanh liễu thường được sử dụng để làm hoa phụ cho những bó hoa tặng người yêu, hoặc có thể cắm thành bó hoa đồng nội rất ý nghĩa. Người ta còn lấy hoa thanh liễu để trang trí cho những bó hoa cầm tay cô dâu.

Cách chăm sóc hoa thanh liễu

Thanh liễu có sức sống mãnh liệt, hoa tươi rất lâu sau khi cắt, phát triển tốt ở những vùng khí hậu khô cằn, sa mạc, đất cát hoặc cả ở vùng khí hậu lạnh và thoát nước tốt.

Cách Chăm Sóc Hoa Thanh Liễu
  • Ánh sáng: Cây ưa sáng và có thể sống trong nửa bóng cũng rất ổn. Cây có thể phát triển tốt ngay cả ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Đất: Cây ưa đất tơi xốp, không cần quá nhiều dinh dưỡng nhưng không chịu được ngập úng. Đất yêu cầu nhất thiết là thoát nước tốt.
  • Nhiệt độ: Cây Thanh Liễu có thể chịu nóng và lạnh khá tốt. Nhiệt độ thích hợp 20-30 độ C.
  • Độ ẩm: Cây ưa ẩm trung bình
  • Nước: Cây chịu ngập úng kém, nên chú ý tưới vừa nước cho cây, thừa nước cây sẽ bị vàng, rụng lá. Nên tưới nước khi mặt đất trên chậu đã se khô lại, nhất là cây trồng trong chậu để trang trí nội thất.

Mức giá của hoa thanh liễu

Giá của một bó hoa thanh liễu gồm 5 cành được bán giao động trong khoảng từ 800k cho đến 1 triệu đồng, tức khoảng gần 200k cho một cành. Tuy nhiên, đó là giá bán theo bó, còn nếu bạn muốn mua cành lẻ, thì giá còn đắt hơn nhiều và có thể lên đến 250k cho đến 300k/cành.

Cách Chăm Sóc Hoa Thanh Liễu

Ngoài hoa thanh liễu bó hoặc cành lẻ để làm quà tặng. Bạn cũng có thể đặt mua hoa thanh liễu để trưng trong nhà vào dịp tết để mang lại may mắn và cầu mong về sự sung túc, giàu có trong năm mới. Vào dịp tết, một chậu hoa thanh liễu gồm 2 cành thường được bán với mức giá khoảng 500k/chậu.

Và phía trên, các bạn đã cùng trangtintuc tìm hiểu về cách chăm sóc hoa thanh liễu. Rất hi vọng bài viết đã cung cấp cho các đọc giả những kiến thức cũng như mẹo vặt bổ ích về loài hoa đẹp này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *