March 4, 2024
Xem Ngày Khi Mua Nhẫn Cưới

Xem Ngày Khi Mua Nhẫn Cưới

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại và quan trọng nhất của mỗi đời người nên được chú tâm khá nhiều. Phong tục Việt Nam ta trước khi đám cưới cần chọn ngày lành tháng tốt để hai bên gia đình gặp nhau, chọn ngày đám hỏi và cả ngày chụp ảnh cưới…. Vì vậy xem ngày khi mua nhẫn cưới cũng là thắc mắc của không ít các cặp đôi sắp về chung một nhà, và ngày hôm nay trangtintuc sẽ giúp bạn giải đáp điều này nhé!

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới là sự kết nối giữa người nam, người nữ khi đang yêu và muốn sống phần đời còn lại cùng nhau. Nó là minh chứng cho tình yêu lứa đôi và như một vật để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Theo như quan niệm từ xưa, nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón áp út. Vì ngón tay này có tường mạch máu nối thẳng vào tim, cho nên chiếc nhẫn được đeo tại ngón này chính là chứng minh cho tình yêu của cặp đôi mới cưới.

Xem Ngày Khi Mua Nhẫn Cưới

Nhẫn của cô dâu có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ xưa. Người Hy Lạp quan niệm rằng trong cuộc đời người phụ nữ có ba chiếc nhẫn quan trọng là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn vĩnh cửu. Ban đầu nhẫn cho cô dâu được làm bằng sắt, sau này chất liệu dần được thay thế bằng vàng, bạc…

Thời Hy Lạp cổ đại, khi cô gái chấp nhận đưa chiếc nhẫn cưới vào tay thì cô gái đã không còn tự do như trước, bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác.Dưới thời Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt.

Mua nhẫn cưới có cần phải xem ngày không?

Đối với những người không tin vào tâm linh thì mọi việc trong cuộc sống đều do họ tự quyết định chứ không kiêng cử gì cả. Họ muốn làm nhà, tổ chức đám cưới,…đều không cần phải xem ngày giờ. Nhưng với người khác, họ lại tin tưởng vào yếu tố tâm linh nên mọi chuyện đều phải xem ngày tháng tốt rồi mới thực hiện, nhất là đối với quan điểm người châu Á. Nên việc xem ngày khi đi mua nhẫn cưới khá là quan trọng.

Thế ngày nào tốt để mua nhẫn cưới? Ngày tốt là những ngày Minh Đường Hoàng Đạo, ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo, ngày Kim Đường Hoàng Đạo, ngày Thanh Long Hoàng Đạo, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo…Và một số giờ tốt như giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát. Đồng thời, những ngày xấu là những ngày Thiên Lao Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, ngày Chu Tước Hắc Đạo, ngày Thiên Hình Hắc Đạo, ngày Câu Trần Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo…

Xem Ngày Khi Mua Nhẫn Cưới

Việc mua nhẫn cưới có thể nói không chỉ cần phải xem ngày tốt mà cả thời gian bạn xuất hành khi mua cũng là không thể bỏ qua. Khi đi mua nhẫn cưới bạn cần xem giờ tốt trong ngày xuất hành để mọi việc được thuận lợi, suông sẻ.

Sau đây là một số giờ tốt bạn nên quan tâm:

Giờ Đại An: Xuất hành vào giờ Đại An bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, có một cuộc sống yên bình và thanh thản

Giờ Tốc Hỷ: Xuất hành vào giờ Tốc Hỷ thì vạn sự may mắn., mọi việc êm xuôi, có nhiều tài lộc

Giờ Tiểu Cát: Xuất hành vào giờ Tiểu Cát bạn sẽ thu lợi nhỏ, có tài, có lộc mọi việc suôn sẻ.

Như ông bà ta hay bảo ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ nên tốt nhất chúng ta vẫn là nên nghe theo sự chỉ dẫn từ các bậc đi trước để có môt đám cưới suôn sẻ, hạnh phúc nhiều hơn nhé!

Và phía trên, trangtintuc  đã giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc xung quanh câu hỏi xem ngày khi mua nhẫn cưới. Rất hi vọng rằng sau bài viết này, các đọc giả sẽ có thêm những kiến thức nhất định về việc đưa ra quyết định khi mua nhẫn cưới có xem ngày không, để góp phần cho mọi thứ trong lễ cưới diễn ra thật hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *